Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh cảm cúm ở dân văn phòng

Dân văn phòng có khá nhiều nguy cơ lây nhiễm virus cảm cúm cho nhau nếu như tiếp tục duy trì thói quen này.

Do đó, bạn hãy chú ý thay đổi chúng để ngăn ngừa vấn đề sức khỏe này tốt hơn.

1. Dùng chung cốc uống nước với nhau

[​IMG]

Nhiều người có thói quen vô tư dùng chung các loại cốc uống nước tại văn phòng. Tuy nhiên, thói quen này lại tiềm ẩn không ít các nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn gây hại sức khỏe. Việc dùng chung cốc uống nước cũng có thể khiến bạn dễ bị mắc cúm. Do virus gây bệnh có thể tồn tại trong không khí hoặc bám dính trên miệng cốc.

2. Không che tay lên khi ho, hắt xì

[​IMG]

Khi ho hay hắt xì, nhiều người có thói quen không dùng tay che miệng mà cứ vô tư “xả” vào không khí. Việc làm này sẽ khiến virus cúm có trong nước bọt bám dính lên các bề mặt và đồ dùng xung quanh. Việc tiếp xúc với các bề mặt chứa virus gây bệnh có thể khiến bạn mắc cúm, đặc biệt là ở môi trường làm việc đông người.

3. Không vệ sinh bàn làm việc sạch sẽ

[​IMG]

Bàn làm việc là nơi bạn tiếp xúc hàng ngày, nếu không giữ vệ sinh thì đây sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn gây bệnh phát triển.

Để góc làm việc bụi bặm và vương vãi vụn đồ ăn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp. Từ đó, dân văn phòng sẽ dễ mắc cúm nếu không chú ý vệ sinh bàn làm việc. Thường xuyên vệ sinh và làm sạch bàn làm việc sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn cũng như vi khuẩn gây bệnh tích tụ.

4. Không rửa tay sạch bằng xà phòng

[​IMG]

Virus cúm có thể tồn tại trên các bề mặt chúng ta hay tiếp xúc như tay nắm cửa, bàn làm việc hay đồ dùng cá nhân… Khi tiếp xúc với các bề mặt trên, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây cúm. Lúc này, rửa tay bằng xà phòng sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh. Bên cạnh đó, sau khi dùng tay che miệng để ho và hắt hơi, bạn cũng nên rửa tay bằng xà phòng thay vì chỉ lau bằng giấy.

Một số lưu ý để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cảm cúm:

– Giữ vệ sinh mũi, họng bằng cách thường xuyên súc miệng và rửa mũi bằng các dung dịch sát khuẩn hoặc nước muối sinh lý.

– Tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin, chất chống oxy hóa nhằm tăng cường sức đề kháng.

– Sử dụng khẩu trang tại các nơi công cộng và khi đi đường để tránh bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập.

– Thường xuyên tập thể dục nhằm tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *